Có hình xăm sẽ không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có hình xăm sẽ không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có nhiều ứng viên xuất khẩu lao động vì đam mê nghệ thuật mà gắn lên mình những hình xăm nghệ thuật, nhưng khi có ước muốn đi lao động Nhật Bản thì lại bị từ chối. Vậy tại sao có hình xăm không đi lao động Nhật Bản được?

Trước hết phải chia sẻ rằng đây là câu hỏi của rất nhiều người, nhân dịp này, Thành Đô IES đưa ra nguyên nhân của việc này.

Xăm hình được coi là một loại hình nghệ thuật ở nhiều nước phương Tây. Tại một số bảo tàng, phòng triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật về xăm hình. Tuy nhiên tại Nhật Bản, những người có hình xăm lại bị coi thường và kỳ thị. Bởi xăm hình lâu nay có mối liên kết với những băng đảng Yazuka khét tiếng.

Tuy không phải là nơi khởi nguồn của nghệ thuật xăm hình nhưng Nhật Bản đã phát triển loại hình nghệ thuật này từ lâu. Từ thế kỷ thứ VI, tại Nhật, những kẻ phạm tội sẽ bị đánh dấu bằng hình ảnh hoặc khắc chữ. Theo thời gian, loại hình nghệ thuật xăm hình tại Nhật đã phát triển nhanh chóng và dần trở thành môn nghệ thuật vào nửa sau của thế kỷ XVII. Tuy nhiên, những người xăm thường là Yakuza hoặc tội phạm trong thế giới ngầm. Các Yakura hành nghề cờ bạc, buôn bán ma túy, mại dâm, tống tiền chính trị hoặc cho vay nặng lãi. Mục đích chúng xăm hình là để thị uy với người dân.

Đối với người dân Nhật Bản, họ thường nghĩ rằng những người có hình xăm là những người phạm tội, có dấu hiệu đe dọa. Nên họ thường hạn chế tiếp xúc xa lánh. Tại một số khu vực tại Nhật còn có biển cấm những người có hình xăm. Dù đó chỉ là một hình xăm nhỏ trên cổ tay, mắt cá tay hay dưới bắp tay hoặc nách. Thậm chí ở các khu vực bể bơi, phòng tập thể hình, suối nước nóng,…còn đề dòng chữ “cấm những người xăm hình”. Ở Nhật Bản, các nhân viên bảo vệ còn được đào tạo để phát hiện từ những hình xăm nhỏ, khó nhìn đến những hình xăm lớn.

Chính vì những lý do đó mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản không tuyển dụng lao động có hình xăm sang Nhật làm việc.

Tuy nhiên, đối với những lao động có hình xăm nhỏ, sau khi xóa xăm để lại sẹo nhỏ thì vẫn có thể tham gia chương trình tuyển lao động đi Nhật. Còn những trường hợp có hình xăm lớn thì bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi có dự định đi xóa xăm. Bởi sau khi xóa xăm sẽ để lại sẹo rất lớn, khả năng trúng tuyển đơn hàng rất thấp.

Hi vọng qua nội dung bài viết mà Thành Đô IES đã cung cấp sẽ hữu ích cho những bạn đang có dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *