Tư vấn kỹ năng phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản tỷ lệ đỗ cao

Tư vấn kỹ năng phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản tỷ lệ đỗ cao

Tham gia chương trình thực tập Nhật Bản các học viên thường lo lắng trong khâu phỏng vấn, có những người trình độ chuyên môn rất okie nhưng khi phỏng vấn lại rót thậm chí là rớt đến 3-4 lần, vậy nguyên nhân là gì? Bài viết chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản tỷ lệ đậu cao.

Phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Tập trung vào thái độ, trang phục khi tham gia buổi phỏng vấn

Người Nhật rất để ý những chi tiết nên tham gia buổi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị trang phục quần áo gọn gàng, lịch sự, không nên xuề xoà quá vì trang phục cách ăn mặc thể hiện con người bạn, với nữ có thể trang điểm nhưng chỉ là nhẹ thôi chứ đừng trang điểm dậm, đặc biệt nên sử dụng giày thay vì dép nhé, tối thiểu nhất thì cũng phải là sandan.

Lúc phỏng vấn hay nói chuyện với người phòng vấn bạn nên nói chuyện vừa đủ nghe, dứt khoát, để ý đến những câu nói, cử chỉ trong lúc nói.

Giới thiệu bản thân lưu loát

Phần giới thiệu về bản thân bạn cần đẩm bảo sự tự tin, nên chuẩn bị trước để có thể nói một cách trơn tru nhất nó được thể hiện bởi âm thanh mà bạn nói ra, phát âm chính xác những từ,câu trong bài giới thiệu bản thân.

Trong lúc giới thiệu bản thân luôn giữ được sự vui tươi trên khuôn mặt, đứng hoặc ngồi thẳng, mắt nhìn thẳng người phỏng vấn.

Trả lời thật thà

Người Nhật tín trọng về lòng tin nên khi nói chuyện bạn hãy thật thà, thẳng thắn trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn một cách trung thực nhất. Trả lời về các ưu điểm, khuyết điểm của bạn một cách rõ ràng mạch lạc, không quên đưa ra những phương án để thay đổi khắc phục những khuyết điểm.

Cách trả lời một số câu hỏi thường hay gặp trong phỏng vấn

Tại sao lại chọn lao động ở Nhật Bản?

Bạn đừng lộ liễu tới mức nói vì mức lương hấp dẫn ngay từ đầu, hãy trả lời những thứ liên quan tới môi trường làm việc, công nghệ ứng dụng. Nền văn hoá Nhật Bản. Nếu như bị xoáy vào việc thu nhập thì bạn cũng thành thật trả lời rằng mức lương, mức thu nhập cũng tốt như thế có điều kiện giúp đỡ gia đình.

Bạn có chịu được vất vả hay không?

Công việc nào cũng cần sự lao động nhiệt tình hăng say, không có công việc nào nhẹ nhàng mà lương cao. Hãy nhớ rằng những người phỏng vấn bạn luôn muốn bạn phải trong tình trạng sẵn sàng làm việc và cống hiến, một trong câu trả lời thông minh được sử dụng là “Vì người Nhật làm được thì tôi cũng sẽ làm được” Vốn dĩ người Việt chăm chỉ làm việc nên bạn không quá lo lăng về việc này. Nếu như tốt bạn có thể nói nhiều về quan điểm làm việc với người Nhật khi bạn đã được học và được đào tạo.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Rất nhiều người bị bối rối bởi câu này, việc bối rối sẽ dẫn đến sự không quyết đoán, chần chừ gây mất thời gian nên lời khuyên là nếu bạn có thắc mắc nào thực sự chưa rõ bạn hãy hỏi, vì nó là quyền lợi của bạn không cần phải e ngại, nếu không có thì cũng trình bày “Tôi không có câu hỏi nào, cảm ơn” để hoàn thành màn phỏng vấn.

Để đủ yêu cầu xuất cảnh sẽ trải qua rất nhiều thứ bạn cần phải nỗ lực phấn đấu, đòi hỏi trong quá trình học tập bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt các yêu cầu thực tập sinh Nhật Bản.

Liên hệ ngay với CÔNG TY XKLĐ THÀNH ĐÔ IES để được tư vấn chi tiết về chương trình XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Địa chỉ: Tầng 9 tòa CIC ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.6685.0096

Website: www.thanhdoies.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congtythanhdoies

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *